#1 Education WordPress Theme for 2018

BLOG

ทุนการศึกษาสำหรับผู้หญิงในสายงานวิทยาศาสตร์ เทคโนโลยี วิศวกรรม และธุรกิจ

      หลายคนคงจะสังเกตว่าในบางสายงานนั้นมีสัดส่วนของผู้หญิงเป็นจำนวนน้อยมาก จากผลสำรวจในประเทศอังกฤษพบว่า ในงานด้านวิศวกรรม มีผู้หญิงประกอบอาชีพด้านนี้อยู่เพียง 10% ของกำลังแรงงานทั้งหมด สอดคล้องกับข้อมูลทางฝั่งประเทศสหรัฐอเมริกา ที่พบว่ามีสัดส่วนผู้หญิงเพียง 1 ใน 4 เท่านั้นที่ประกอบอาชีพในสายงานด้าน STEM…

รวมเด็ด 7 เคล็ดลับ ฝึกสมองให้คิดเป็นภาษาอังกฤษแบบอัตโนมัติ

         เวลาที่เราอยากจะเก่งอะไรสักอย่าง แน่นอนว่าเราก็ต้องฝึกสิ่งเหล่านั้นให้ขึ้นใจ พอเราใช้เวลากับมันนานๆ ความชำนาญมันก็จะเกิดขึ้นมาเอง การพูดภาษาอังกฤษก็เช่นกันนะคะ ถ้าอยากจะให้พูดได้เร็วๆ คล่องๆ ก็ต้องฝึกฝนภาษาอังกฤษบ่อยๆ เอาให้แบบสมองของเรามันคิดเป็นภาษาอังกฤษอัตโนมัติเลย พอกระบวนการคิดของเราเปลี่ยนไปเป็น ENG…

3 คำเชื่อมสุดเจ๋ง ที่ช่วยยกระดับทักษะการใช้ภาษาอังกฤษของคุณ

       เชื่อว่าหลายคนที่เรียนภาษาอังกฤษด้วยจุดประสงค์มากมายที่แตกต่างกันไป เช่น เรียนเพื่อใช้ในการทำงานกับบริษัทต่างชาติ เรียนเพื่อเตรียมตัวสำหรับไปใช้ชีวิตในต่างประเทศ เรียนเพื่อให้เอื้อประโยชน์ในการศึกษาระดับมหาวิทยาลัย หรือเรียนเพื่อไปสอบ IELTS สำหรับสมัครเรียนต่อต่างประเทศ ฯลฯ แต่อย่างไรก็ตาม แม้จะแตกต่างกันด้วยหลากหลายวัตถุประสงค์ แต่เชื่อว่าผู้เรียนทุกคนย่อมต้องการสามารถใช้ภาษาอังกฤษในชีวิตประจำวันได้คล่องแคล่วไม่แพ้ภาษาแม่ของตนเอง…

อย่าอ่านหนังสือเรียนจนเป็นซอมบี้ : เทคนิคการอ่านหนังสือเรียนให้ได้ประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น

               ในการเรียนระดับมหาวิทยาลัย นักศึกษาหลายๆคนคงจะรู้สึกเข็ดขยาดกับการค้นคว้าเพื่อทำรายงานหรือเตรียมสอบในหนังสือเรียนทั้งภาษาไทยและภาษาอังกฤษเล่มโตที่เต็มไปด้วยรายละเอียดมากมาย ภาษาศัพท์แสงแบบเป็นทางการไม่คุ้นเคยยิ่งทำให้การอ่านหนังสือเรียน หรือที่เราเรียกกันว่าเทกซ์บุ๊คนั้นยิ่งคล้ายคลึงกับการกินยาขมหม้อใหญ่ไม่มีผิด ในวันนี้ ทาง Interboosters จึงอยากจะขอแชร์เทคนิคดีๆ…

จำเก่ง จำแม่น! 11 เคล็ดลับในการจดจำสิ่งต่างๆให้เร็วกว่าวิธีการทั่วไป

            การจำสิ่งต่างๆที่ผ่านเข้ามาในหัวของเราตั้งแต่เกิดจนโตอย่างแม่นยำ ตอลอดจนการระลึกถึง และเรียกใช้ความจำนั้นได้ทุกเมื่อ อาจจะเป็นเรื่องราวเหลือเชื่อในพล็อตภาพยนตร์เท่านั้น หากพิจารณาถึงชั่วชีวิตหนึ่งของคนเรา จะเห็นได้มีว่าการเรียนรู้เกิดขึ้นอยู่ทุกขณะของชีวิต แต่คนเราส่วนใหญ่ กลับไม่สามารถจำความรู้ ประสบการณ์ที่รับมาได้ทั้งหมด…

1 2 7